ร้านชุดแต่งงาน 88 IMAGE | ร้านเช่าชุดแต่งงาน | ร้านเช่าชุดไทยแต่งงาน | ร้านถ่ายพรีเวดดิ้ง | บริษัทออแกไนซ์ รับจัดงานแต่งงาน Wedding Planner Bangkok
ร้านตัดชุดแต่งงาน 88 IMAGE - Wedding Studio & Planner Bangkok
สอบถามเพิ่มเติม คลิก
ขนมงานแต่งดี สีหลากหลาย ถูกใจแขกร่วมงาน

ชุดแต่งงานอิสลามที่นิยมในปี 2022

ชุดเจ้าสาวอิสลาม

ศาสนาอิสลาม (มุสลิม) เป็นศาสนาที่มีกฎระเบียบ วัฒนธรรม การดำรงชีวิตค่อนข้างที่เข้มงวดมาก ยิ่งเป็นผู้หญิงกฎและการดำเนินชีวิตจะเข้มงวดกว่าผู้ชายมากๆ ยิ่งเป็นประเทศหรือครอบครัว ที่มีความเข้มงวดด้วยแล้วการใช้ชีวิตจะมีกฏต่างๆมากมายเลย

ยกตัวอย่างเช่น การแต่งกาย การแต่งกายของผู้หญิงจะต้องใส่ผ้าคลุมหัวหรือเรียกว่า “ฮิญาบ” ในการปกปิดส่วนหัวหรือบริเวณผมทั้งหมด ส่วนชุดจำเป็นต้องเป็นแขนยาว สามารถเปิดให้เห็นได้แค่ฝ่ามือเท่านั้น ส่วนกระโปร่งในการส่วมใส่ต้องเป็นกระโปร่งยาวปิดถึงข้อเท้า เห็นไหมว่าการแต่งกายของผู้หญิงจะเข้มงวดกว่าผู้ชายมาก ในบางครอบครัวหรือประเทศที่มีกฏหมายที่เป็น


ของอิสลามเช่น ตรุกี อิรัก อิหร่าน การแต่งกายของผู้หญิงจะสามารถเปิดให้เห็นได้ เพียงแค่ดวงตาเท่านั้น


การแต่งกายของผู้หญิงอิสลามมีกฎมากมายฉะนั้นชุดแต่งงานก็ไม่เว้นเช่นกัน ชุดแต่งงานของมุสลิมจะมีเป็นชุดที่ค่อนข้างพิเศษและมีระดับขั้นตอนเยอะกว่ามาก แต่หลักๆแล้วร้านชุดแต่งงานของอิสลามของเจ้าสาวนั้นมีรูปแบบง่ายคือการแต่งกายที่มิดชิด นั้นเอง

ชุดแต่งงานของอิสลาม (เจ้าสาว)


ตัดชุดเจ้าสาวของอิสลามนั้น มีหลากหลายรูปแบบด้วยกันไม่ต่างจากชุดแต่งงานทั่วๆไปที่เห็นกันบ่อยๆ ที่พูดว่าทั่วไปก็ คือ ชุดแต่งงานเจ้าสาวของอิสลามจะมีรูปแบบที่มิดชิดปกปิดร่างกายทั่วร่างกายที่สามารถเปิดให้เห็นได้ก็มีแค่ใบหน้ากับฝ่ามือเท่านั้น ฉะนั้นชุดแต่งต้องออกแบบมาให้เห็นได้แค่ใบหน้าและฝ่ามือ ฉะนั้นการออกแบบชุดจึงต่างกันมากและใช้งบประมาณในการตัดชุดมากกว่าชุดทั่วไป แต่แน่นอนว่า ชุดแต่งงานของอิสลามไม่ว่าจะเป็นชุดเจ้าสาวและชุดเจ้าบ่าวก็มีหลากหลายแบบด้วยกัน


ชุดเจ้าสาวมุสลิมสไตล์โมเดิร์น

ชุดสไตล์โมเดิร์นของเจ้าสาวมุสลิมนั้นจะเป็นชุดสีเดียวและมีการตกแต่งด้วยลูกไม้สีขาวบนชุดแต่งงาน ชุดแต่งงานสไตล์โมเดิร์นทั่วไปที่เรารู้จักกันดีก็จะเป็นโมเดิร์นสไตล์ง่ายๆแต่ของอิสลามสไตล์โมเดิร์นนั้นจะอลังการตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยก็ว่าได้

ชุดเจ้าสาวมุสลิมสไตล์เจ้าหญิง


การตัดชุดแต่งงานเจ้าสาวของอิสลามปกติทั่วไปแล้วชุดมันถูกออกแบบให้เป็นสไตล์เจ้าหญิงอยู่แล้ว เพราะด้วยชุดที่ต้องมีความมิดชิดในการแต่งตัว ชุดเลยถูกออกแบบให้มีแขนยาว กระโปรงยาว แต่ถ้าพูดถึงสไตล์เจ้าหญิงก็อาจเป็นการออกแบบชุดให้มีความอลังการมากกว่าเดิมเช่น ทำให้ส่วนกระโปรงมีความยาวมากยิ่งขึ้น หรือใหญ่มากขึ้น ให้มีความอลังการมากกว่าเดิม โดยชุดสไตล์นี้ เป็นชุดที่อาจเคลื่อนไหวลำบากเพราะชุดมีความใหญ่มาก อาจต้องให้คนในงานมาช่วยยกขึ้นในขณะเดินพบปะญาติพี่น้องกันเลยที่เดียว


ชุดเจ้าสาวมุสลิมสไตล์พาสเทล


​ร้านตัดชุดแต่งงานพาสเทลของมุสลิมก็มีแต่อาจเห็นได้ไม่บ่อยถ้าเทียบกับสไตล์เจ้าหญิง สไตล์พาสเทลนี้จะเป็นการออกแบบชุดที่เน้นไปทางสีแนวหวาน เป็นสีเดียวและเพิ่มเติมกิมมิคเล็กๆเข้าไปเพื่อตัดกับสีพาสเทลเล็กน้อย

ชุดเจ้าสาวมุสลิมสีดำ

ชุดแต่งงานสไตล์นี้เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่มุสลิมกันมากขึ้นต้องบอกว่ามุสลิมเขาจะไม่ถือหรือเชื่อว่าสีไหนเป็นสีมงคลหรือว่าเป็นสีไม่ดีนะความเชื่อเหล่านี้จะไม่มีทำให้การใส่ชุดอะไรในวันพิเศษจะค่อนข้างแปลกในบางชุดหรือการออกแบบ เช่นชุดสีดำนี้ ชุดสีดำจะเป็นการแต่งงานสไตล์ในทีมแฟนตาซีหรือในทีม แม่มด นั้นเอง

ชุดแต่งงานของมุสลิมมีหลากหลายแบบด้วยกันแต่ต้องอยู่ในเงื่อนไขหลากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นความรัดกุมในเรื่องของการแต่งกาย หรือแม้กระทั้งกฎของการปฎิบัติตนต่อในพิธีแต่งงาน ด้วยศาสนาอิสลามมีกฏข้อบังคับเยอะทำให้การแต่งงานของอิสลามใช้เวลาในการ

เสน่ห์ของชุดเจ้าสาวแบบอิสลาม

ส่วนมากคนมากจะพูดถึง การใส่แล้วดูเป็นเจ้าหญิงมากที่สุด แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะหลายคนมองบางชุด ก็ดูเรียบหรู ไม่เว่อร์วัง แต่คนส่วนใหญ่ ชอบความเป็นเจ้าหญิง แล้วแต่สไตล์แต่ละคนที่ชอบ แต่หลักๆเลย ก็คือ การแต่งกายของเจ้าสาวต้องมิดชิด ทุกๆ ส่วน ชุดที่สวมใส่ ต้องไม่บาง ไม่เห็นเนื้อ ผิวหนัง การคลุมผ้า หรือฮิญาบต้องถูกต้อง คือเห็นแต่ใบหน้า ปิดลำคอ

รูปแบบการจัดเลี้ยงอาหารงานแต่งอิสลาม

การจัดเลี้ยงในงานแต่งอิสลามนั้น รูปแบบจะมีคล้ายๆกันคือ  การจัดเลี้ยงโต๊ะจีนอิสลาม การจัดเลี้ยงบุฟเฟต์อิสลาม หรือ การจัดเลี้ยงอาหารชุดอิสลาม ในส่วนของค๊อกเทลนั้นปัจจุบันยังไม่เป็นที่นิยมนัก แต่อาจมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามสมัยนิยม หากสนใจแบบไหนสามารถแจ้งออแกไนซ์งานแต่งของคุณได้เลย

อาหารงานแต่งอิสลามในอดีตถึงปัจจุบัน

โควิด 19  ทำให้รูปแบบการรับจัดงานแต่งเปลียนแปลงไปอย่างน้อย หนึ่งถึงสองปีหลังจากนี้รวมทั้งเรื่องของรูปแบบการจัดเลี้ยงด้วยเช่นกัน การรับประทานอาหารในที่สาธารณะไม่เว้นแม้แต่ในงานแต่ง เพิ่มความเสี่ยงอย่างตรงไปตรงมา ในปัจจุบัน ทีมงานตระหนัก ถึงความสำคัญในเรื่องนี้ จึงได้มีการออกแบบรูปแบบการจัดเลี้ยงเฉพาะขึ้นมา นั่นคือ การจัดเลี้ยงอาหารอิสลามแบบ  BoxSet หรืออาหารกล่องแบบพิเศษความน่าสนใจคือการทำให้ อาหารกล่องมีความพิเศษกว่าอาหารกล่องทั่วไปและยังให้ความรู้สึกเหมือนกับอาหารงานแต่งงานอิสลามนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาแนวคิดเพิ่มเติม เช่นอาหารงานแต่งอิสลามแบบส่งตรงถึงหน้าบ้านเป็นต้น 

บทสรุป

อย่างไรก็ดีอย่างที่กล่าวข้างต้น อาหารงานแต่งอิสลามนั้น ไม่ได้มีข้อกำหนดตายตัว ประเภทอาหารจะอิงตามพื้นที่เป็นส่วนใหญ่
ตามกำลังของผู้จัดเลี้ยง ที่มีประกอบเพิ่มเติมคือ เรื่องอาหารต้องฮาลาล อันนี้เป็นเรื่องสำคัญ

ร้านชุดแต่งงาน 88IMAGE ให้บริการเช่าชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ชุดงานหมั้น ชุดไทยสำหรับงานแต่งงาน และบริการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง บริการจัดงานแต่งงานแบบครบจบในที่เดียว สนใจติดต่อสอบถามได้ดังนี้

บทความที่น่าสนใจ

ร้านตัดชุดแต่งงาน 88 IMAGE - Wedding Studio & Planner Bangkok
qr code - 88 Image Studio ร้านรับตัดชุดแต่งงาน

Follow us

Line - 88 Image Studio ร้านรับตัดชุดแต่งงาน instagram - 88 Image Studio ร้านรับตัดชุดแต่งงาน
Design by Genius

Copyright © 2022 88imagestudio